Sôi nổi Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư

Vừa qua, các khu dân cư các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bắc Trà My tưng bừng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Đến nay, trên địa bàn huyện đã tổ chức xong 12/13 khu dân cư điểm của huyện và 01 khu dân cư điểm của tỉnh (thôn 2, xã Trà Tân); các khu dân cư còn lại trên địa bàn huyện tổ chức ước đạt trên 60%. Tham dự khu dân cư điểm của tỉnh có ông Nguyễn Công Thanh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và bà Lê Thị Như Thuỷ - Trưởng Ban Tuyên giáo – Tổ chức – Dân tộc - Tôn giáo, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; điểm của huyện có các đồng chí Thường vụ Huyện uỷ, Huyện uỷ viên, HĐND huyện đứng điểm tại xã và lãnh đạo Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện.

Điệu múa truyền thống của người Co tại Ngày hội.

Trong không khí phấn khởi của Ngày hội, Ban công tác mặt trận và nhân dân các khu dân cư cùng ôn lại truyền thống lịch sử 92 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022). Những thành tựu nổi bật các thôn đạt được trong năm qua, nhất là các chỉ tiêu nông thôn mới, giảm nghèo… Tại Ngày hội đại đoàn kết, cán bộ và nhân dân trong khu dân cư đã tổ chức các trò chơi dân gian, trình diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước đổi mới cùng những điệu múa truyền thống vui tươi, phấn khởi của người Ca dong, Co, Xê đăng…