Tin dự báo mưa lớn tại các địa phương Quảng Nam

Từ 01 giờ đến 07 giờ ngày 19/11 các địa phương trong tỉnh đã có mưa rào nhẹ vài. Tổng lượng mưa phổ biến dưới 5mm.

Dự báo diễn biến mưa lớn trong 24 giờ đến 48 giờ tới:
- Từ 10 giờ ngày 19 đến 10 giờ ngày 20/11: Các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, có nơi mưa to đến mưa rất to, cường độ mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa các địa phương vùng núi phía Bắc tỉnh phổ biến từ 70 - 120mm, các địa phương vùng đồng bằng ven biển và vùng núi phía Nam tỉnh phổ biến từ 100 - 200mm, có nơi cao hơn 250mm.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: Cấp 1.

Dự báo tác động của mưa lớn (nếu có): Mưa lớn gây ra nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét, tại các sông, suối vùng núi, sạt lở đất đá ở sườn dốc, ven sông, suối. Gây ngập lụt, ngập úng tại các vùng thấp trũng. Mưa lớn ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của Nhân dân; có thể gây thiệt hại cho các công trình đang thi công, các hoạt động kinh tế - xã hội khác trên địa bàn tỉnh. Để chủ động phòng tránh nhằm giảm nhẹ thiệt hại do mưa lớn gây ra; Đề nghị các cấp, ngành, địa phương chú ý theo dõi chặt chẽ các bản tin thời tiết thủy văn tiếp theo.