Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 11/01/2023, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Thanh - Tỉnh uỷ viên - Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Thị Thanh Thảo – Phó Giám đốc Sở Tài Chính tỉnh; đồng chí Lê Thị Thu Vân – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các ban ngành liên quan, các tổ chức chính trị xã hội huyện và hơn 70 cử tri 3 xã Trà Giang, Trà Sơn và thị trấn Trà My. Đồng chí Huỳnh Ngọc Thiệu, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội trường tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam sau kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phan Thị Thanh Thảo – Phó Giám đốc Sở Tài Chính tỉnh Quảng Nam thông tin những vấn đề quan trọng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh, trả lời những thắc mắt các cử tri quan tâm trong thời gian qua.

Hội nghị ghi nhận 14 ý kiến của cử tri, hầu hết các ý kiến thể hiện sự vui mừng trước những thành tựu, kết quả mà tỉnh nhà, huyện nhà đạt được trong năm 2023, đồng thời đóng góp ý kiến, kiến nghị các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực như: cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quản lý, khai thác các mỏ cát sạn; chế độ chính sách cho cán bộ y tế thôn bản; đề nghị khắc phục các tuyến đường hư hỏng, xuống cấp, nhất là đường tây thị trấn Trà My; đầu tư hệ thống nước sinh hoạt tại thị trấn Trà My...

Sau khi nghe một số ý kiến của các ngành liên quan trả lời, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Thanh - Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận, đồng thời phân tích rõ hơn những vấn đề mà cử tri trên địa bàn huyện quan tâm. Những ý kiến còn lại sẽ được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tập hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong kỳ họp sắp đến.

Nhân Hội nghị này, đại biểu HĐND tỉnh tặng 15 xuất quà cho các hộ gia đình tại thị trấn Trà My có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do bị ảnh hưởng bởi thiên tai năm 2022.