Nhiều hoạt động ý nghĩa chào đón Tết nguyên đán Quý Mão 2023 tại các trường học

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các trường học trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa ý nghĩa dành cho học sinh.

Trường Tiểu học Trà Bui tổ chức Ngày hội Ngày tết quê em” với các hoạt động như:“Em gói bánh chưng ngày Tết”, tổng kết phong trào “Nuôi heo đất vì bạn nghèo” và tặng 5 xuất quà dành cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất trong nhà trường, thi vẽ tranh theo chủ đề “Ngày tết quê em”, giao lưu văn nghệ giữa các lớp trong nhà trường và ra mắt Câu lạc bộ Nghệ thuật của nhà trường.

Trường Tiểu học Trà Bui tổ chức Ngày hội “Ngày tết quê em” 

 

Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức Ngày hội “Vui Xuân yêu thương cùng bảo tồn bản sắc dân tộc” và STEM với các hoạt động như: gói bánh tét, bánh chưng, bánh sừng trâu ngày Tết, trưng bày sản phẩm STEM trong học tập của học sinh, trao tặng 44 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trọng học tập.

Tại Trường THCS 19.8, nhà trường đã dành tặng cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhiều món quà đầy ý nghĩa, giúp các em học sinh có thêm động lực đến trường, khích lệ tinh thần hiếu học của các em, đồng thời đem lại cho các em cùng gia đình một cái Tết ấm áp. 

Trường Mẫu giáo Trà Giác tổ chức Hội thi “Bé vui hội đón xuân”

 

“Bé vui hội đón xuân” là Hội thi được Trường Mẫu giáo Trà Giác tổ chức nhằm chào đón Tết nguyên đán Quý Mão 2023. Hội thi với các hoạt động như: “Biểu diễn thời trang”, “Bé gói bánh cùng cô và bố mẹ”, chơi các trò chơi dân gian. Cùng với các hoạt động này, nhà trường đã tổ chức trao tặng nhiều phần quà tết đến các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong nhà trường.

Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức đập heo đất - phong trào do Liên đội nhà trường phát động từ đầu năm - thu được số tiền trên 11 triệu đồng. Số tiền này dùng để trao tặng 66 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. Đồng thời, nhà trường cũng đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” thu hút đông đảo đội viên, nhi đồng tham gia.

Các hoạt động nhằm giáo dục nét đẹp văn hoá ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, giúp các em được rèn luyện một số kỹ năng cần thiết trong cuộc sống hằng ngày, giúp xây dựng mối quan hệ đoàn kết giữa học sinh trong nhà trường, tạo điều kiện để các em thể hiện sự quan tâm, chia sẻ đối với các bạn học sinh nghèo, vượt khó vươn lên trong học tập, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho toàn thể giáo viên, học sinh trong dịp Tết đến, xuân về…

Một số hình ảnh hoạt động: