Chủ động các biện pháp ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Hiện nay, đang trong thời điểm giao mùa, mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có diễn biến phức tạp, điển hình như thời gian vừa qua, một số địa phương trên địa bàn tỉnh đã xảy ra mưa đá gây thiệt hại sản xuất nông nghiệp, nhà ở... 

Để chủ động ứng phó với các hình thái thời tiết nguy hiểm như trên, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh kính đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các địa phương, cơ quan, đơn vị quan tâm thực hiện các nội dung sau: 

1. Tiếp tục thực hiện Công văn số 79/BCHPCTT&TKCN ngày 29/3/2023 của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh về việc chủ động các biện pháp ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá. 

2. Tiếp tục theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời cho cấp xã, người dân và khách du lịch nắm các thông tin thời tiết nguy hiểm để chủ động phòng tránh; Kiểm tra, rà soát các phương án ứng phó lưu ý những khu vực tập trung đông người, ven biển, trên các đảo, khu du lịch...đồng thời tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn người dân, khách du lịch cách nhận biết, kỹ năng ứng phó các hình thái thời tiết nguy hiểm nêu trên. 

(Một số tài liệu tham khảo được đăng tải trên website của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh: http://pctt.quangnam.vn, mục Phổ biến kiến thức).

Chi tiết Công văn số 96/BCHPCTT&TKCN ngày 24/4/2023 của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Nam: /webcenter/documentContent?dDocName=PORTAL502388&download=true

Tin liên quan

Người phát ngôn

Họ và tên:  Thái Hoàng Vũ
Chức vụ:  Chủ tịch UBND huyện
Số điện thoại:  0905515717
Email:  vuth1@quangnam.gov.vn