Chi hội trưởng nông dân làm kinh tế giỏi

Bắc Trà My là huyện miền núi cao của tỉnh Quảng Nam. Đất sản xuất nông nghiệp ở đây chủ yếu là đất rừng, nằm trên các vùng đồi núi dốc nên các hộ nông dân khó đầu tư các trang trại chăn nuôi quy mô lớn, mà chủ yếu tập trung vào chăn nuôi, trồng trọt trên đất vườn, chăn nuôi gà, lợn quy mô nhỏ hộ gia đình. 

Với bản tính cần cù, chịu khó học hỏi, anh Đinh Văn Út (1987), người Cadong - Chi hội trưởng Nông dân thôn 3, xã Trà Tân là người biết vượt qua những khó khăn về điều kiện đất đai, tìm tòi những giải pháp phù hợp trong lao động sản xuất, trở thành một trong những gương điển hình trong phát triển kinh tế tại địa phương. Với anh, ngoài phát triển kinh tế gia đình đó còn là cách để nêu gương, vận động bà con cùng thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, xây dựng nông thôn mới.

Vườn cây nhà anh Út

 

Năm 2015, anh Út được tổ chức Hội Nông dân đứng ra tín chấp vay 50 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển kinh tế. Từ nguồn vốn vay và tiền tích góp của hai vợ chồng, gia đình anh đầu tư trồng 3ha keo lai, cải tạo 0,7ha đất vườn để trồng cây ăn quả thực hiện theo Nghị quyết 03-NQ/HU về phát triển kinh tế vườn, kết hợp trồng sả dưới tán cây, nuôi 2 heo nái và 2 bò cái sinh sản, xây 120m2 nuôi cá để cải thiện cuộc sống gia đình. Không chỉ chăn nuôi trồng trọt, gia đình anh còn mở 1 tiệm tạp hoá buôn bán nhỏ để tăng thêm thu nhập. Từ mô hình trên, mỗi năm gia đình anh Út thu lãi từ 85-100 triệu đồng/năm, đời sống gia đình đã ổn định, phát triển hơn trước. 

Ngoài ra anh Út còn nuôi thêm heo, cá để cải thiện cuộc sống, nâng cao thu nhập cho gia đình

 

Năm 2022, anh Út được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Nông dân thôn 3, xã Trà Tân. Anh luôn dành thời gian tổ chức sinh hoạt Chi Hội Nông dân, sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, trao đổi kinh nghiệm làm ăn với các hội viên, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do các cấp hội phát động, đặc biệt là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Bên cạnh đó, anh còn thường xuyên vận động gia đình và bà con trong thôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. 

Ngoài việc làm kinh tế giỏi, anh Đinh Văn Út còn là một đảng viên trẻ, dám nghĩ dám làm, luôn tích cực tham gia vào các phong trào, hoạt động đoàn thể của địa phương, được bà con nhân dân trong thôn tin yêu và quý trọng. Có thể nói, với sự kiên trì, nỗ lực, không ngại khó, ngại khổ đã giúp anh Đinh Văn Út bước đầu gặt hái được những kết quả tốt đẹp từ mô hình tổng hợp. Anh là tấm gương tiêu biểu trong việc vượt khó vươn lên và xứng đáng để bà con ở địa phương học tập và làm theo.

Tin liên quan