Đảng uỷ xã Trà Đông Sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

Sau buổi lễ trao trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, Đảng uỷ xã Trà Đông đã tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện  Kết luận số 01-KL/TW  của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW.

Qua 02 năm triển khai thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng ủy chỉ đạo đưa vào nội dung sinh hoạt chi bộ và triển khai cho toàn bộ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Qua đó đã xuất hiện một số cá nhân, tập thể tiêu biểu mang tính lan toả trong cộng đồng những giá trị sống tích cực, nhân văn như: Chi bộ THCS Phương Đông và Hội LHPN xã đã xây dựng và được công nhận mô hình “Dân vận khéo” cấp huyện năm 2021; Chi bộ Ba Hương và UBND xã được công nhận mô hình “Dân vận khéo” cấp huyện năm 2022. Tấm gương nhặc được của rơi trả lại cho người mất tại thôn Ba Hương. Mới đây nhất, hộ ông Trần Quan Phong - thôn Thanh Trước đã hiến gần 200m2 đất xây dựng nhà cộng đồng thôn. Trên lĩnh vực Văn hoá: có 3/4 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa 06 năm liên tục trở lên, trên 80% người dân nông thôn tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ và tổ chức các hoạt động thể dục thể thao như cầu lông, bóng đá, bóng chuyền, tạo điều kiện để nhân dân rè luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại tiêu biểu như thôn Ba Hương, thôn Phương Đông. Lĩnh vực An ninh trật tự: Các mô hình về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; phòng cháy, chữa cháy gắn với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc hoạt động thường xuyên, hiệu quả. Tiêu biểu như Hội đồng hương Tam Sơn (thôn Ba Hương) hoàn thành xuất sắc về Tổ an ninh trật tự được Công an tỉnh khen thưởng. Lĩnh vực kinh tế: Có một số hộ dân đã xây dựng các mô hình phát triển kinh tế mang lại hiệu quả kinh tế tăng thu nhập hộ gia đình như: mô hình nuôi bò của hộ ông Trần Xuân Phước, mô hình trồng cây ăn quả và cây vòi hương của hộ ông Huỳnh Chung được UBND huyện khen thưởng năm 2021, ... Ngoài ra có 22 hộ tham gia thực hiện Nghị quyết 35 của HĐND tỉnh trên toàn xã xây dựng kinh tế vườn và được bố trí các loại cây chủ yếu như: cam, bưởi, dừa và các loại cây ăn quả khác để phát triển kinh tế vườn tại địa phương, bước đầu đã đem lại hiệu quả kinh tế. Trong 02 năm qua, có 07 cá nhân và 01 tập thể được biểu dương khen thưởng cấp xã, 02 cá nhân đề nghị biểu dương khen thưởng cấp huyện.

 Đ/c Thái Hưng - Bí thư Đảng uỷ trao giấy khen cho tập thể tiêu biểu
Đ/c Trịnh Quốc Lĩnh - PBT, Chủ tịch UBND xã Trà Đông tặng giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu

Dịp này, UBND xã Trà Đông đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân tiêu biểu đã có thành tích tốt trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW  của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW năm 2023.

Tin liên quan

Người phát ngôn

Họ và tên:  Thái Hoàng Vũ
Chức vụ:  Chủ tịch UBND huyện
Số điện thoại:  
Email:  vuth1@quangnam.gov.vn