Bắc Trà My dành hơn 100 triệu đồng hỗ trợ trẻ em nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1.6

Sáng nay 1.6, UBND huyện Bắc Trà My tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc các hoạt hè năm 2023.

Tham dự lễ phát động có gần 200 em đại diện cho hơn 13.600 trẻ em trên địa bàn huyện. Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện đã nỗ lực giảm 0,15% tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt hằng năm; 100% trẻ em trong diện chính sách được hỗ trợ đầy đủ; 100% trẻ em được cấp thẻ Bảo hiểm y tế miễn phí.

Ông Thái Hoàng Vũ - Chủ tịch UBND huyện trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

"Mỗi tổ chức, cá nhân phấn đấu làm một việc tốt vì trẻ em trên địa bàn huyện; duy trì và phát triển mô hình ngôi nhà an toàn, trường học an toàn, cộng đồng an toàn cho trẻ em, nhất là trẻ em vùng khó khăn, giúp các em được chăm sóc tốt, được vui chơi, học tập lành mạnh", Ông Thái Hoàng Vũ  - Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My nhấn mạnh tại lễ phát động.

Dịp này, huyện Bắc Trà My đã trao 30 xuất học bổng (1 triệu đồng/xuất) cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập; khen thưởng 46 học sinh đạt giải các kỳ thi cấp tỉnh năm học 2022 - 2023 với tổng kinh phí gần 40 triệu đồng; thăm, tặng quà trị giá 43 triệu đồng cho trẻ em mồ côi đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại làng Hòa Bình (Quảng Nam) và làng SOS (Đà Nẵng). 

 

Tin liên quan

Người phát ngôn

Họ và tên:  Thái Hoàng Vũ
Chức vụ:  Chủ tịch UBND huyện
Số điện thoại:  0905515717
Email:  vuth1@quangnam.gov.vn