Tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02-9 và tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường

Thực hiện Công văn số 5813/UBND-KTN ngày 29/8/2023 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02-9 và tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường, UBND huyện có ý kiến như sau: 

1. Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận các hội đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tổ chức quán triệt, tuyên truyền trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân địa phương tự giác chấp hành pháp luật giao thông; đặc biệt là vận động, tuyên truyền đã uống rượu bia thì không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu, không chở quá số người quy định, quan sát an toàn khi chuyển hướng và khi đi ngang qua đường bộ. 

Công an huyện Bắc Trà My tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ cho học sinh tại các trường học trên địa bàn huyện

 

2. Công an huyện, UBND các xã, thị trấn chỉ đạo các lực lượng tăng cường công tác tuần tra, xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quản lý trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9 và tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9. 

3. Trung tâm VH-TT và TT-TH huyện: tổ chức tuyên truyền bằng hình thức phát sóng trên Đài phát thanh huyện, xã về nguy cơ, nguyên nhân làm gia tăng tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9, tuyên truyền “Đã uống rượu, bia - không lái xe”; “Không phóng nhanh, vượt ẩu, chuyển hướng bất ngờ”; “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”; “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện”; “Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô”; “Tuân thủ quy định tốc độ”. 

4. Phòng Kinh tế và Hạ tầng (cơ quan thường trực Ban An toàn giao thông huyện) chủ trì xây dựng Kế hoạch và tổ chức thực hiện đồng bộ và hiệu quả các biện pháp bảo đảm traatij tư an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9 và “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9”. Tham mưu báo cáo tình hình trật tự an toàn giao thông trong 04 ngày dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 (từ ngày 01/9 đến hết ngày 04/9/2023) gửi về Ban An toàn giao thông tỉnh trước 12 giờ 00 phút ngày 04/9/2023.

 

Tin liên quan

Người phát ngôn

Họ và tên:  Thái Hoàng Vũ
Chức vụ:  Chủ tịch UBND huyện
Số điện thoại:  0905515717
Email:  vuth1@quangnam.gov.vn