Trung thu của các em nhỏ đồng bào Co

Để có được một đêm trung thu trọn vẹn yêu thương, các xã vùng khó khăn của huyện miền núi Bắc Trà My đã nổ lực rất nhiều để mang đến cho các em những nụ cười ý nghĩa nhất. Trung thu của các em nhỏ đồng bào Co huyện Bắc Trà My là đêm trung thu trọn vẹn tình yêu thương.

 

Hôm nay, sân trường Phổ thông DTBT THCS và Tiểu học xã Trà Nú rộn rã tiếng trống lân. Hơn 462 em học sinh, thiếu nhi đồng bào dân tộc Co tại địa phương đã tập hợp về đây để tham dự chương trình “Vui hội trăng rằm” do UBND xã Trà Nú tổ chức. Em Trương Quỳnh Anh Thư - học sinh lớp 8 trường PTDTBT THCS&TH xã Trà Nú rất phấn khởi vì được cùng các bạn tự tay làm mâm cổ tham gia đêm hội. Thư rất vui bởi em và các bạn được tham gia rước đèn, phá cỗ, được nhận những món quà yêu thương nhất từ các cô chú lãnh đạo xã gửi tặng. ‘‘Đây là mùa trung thu đặc biệt của em. Em được xem nhiều tiết mục văn nghệ hay, được gặp gỡ, giao lưu với tất cả các bạn thiếu niên nhi đồng trong xã. Em thấy vui vì bạn nào cũng được quan tâm chăm sóc và được tặng quà trung thu” - Anh Thư nói.

Có mặt tại đêm hội mới có thể cảm nhận được niềm vui khôn tả của các em nhỏ đồng bào dân tộc Co nơi đây. Được chính tay sờ vào những chú lân vui nhộn có lẻ là mơ ước, là niềm hạnh phúc của các em. Vì vậy, em nhỏ nào cũng tranh thủ đưa cả 2 tay để được chạm vào lưng vào đầu của chú lân may mắn. Để có được những nụ cười ấm áp của các em, các thầy cô giáo và lãnh đạo địa phương đã nỗ lực rất nhiều. “Trà Nú là địa phương có trên 95% đồng bào Co đang sinh sống, UBND xã đã huy động các nguồn hỗ trợ đóng góp trên 20 triệu đồng để tổ chức đêm Trung thu và tặng quà cho 100% thiếu niên, nhi đồng tại địa phương. Đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, địa phương còn tặng thêm sách vở, đồ dùng học tập để các em có điều kiện vươn lên trong học tập” - Bà Huỳnh Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch UBND xã Trà Nú cho biết.

Hiện nay, toàn huyện Bắc Trà My trên 13.000 có trẻ em dưới 16 tuổi. 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã huy động trên 100 triệu đồng để trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Huyện cũng trích quỹ bảo trợ trẻ em thăm hỏi, động viên trẻ em đang nằm điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.

Mùa Trung thu tại huyện miền núi Bắc Trà My rất đỗi bình dị, giản đơn. Trẻ con nơi đây được quan tâm, chăm sóc và được nhận những món quà trung thu như nhiều bạn nhỏ ở đồng bằng, phố thị.

 

Tin liên quan

Người phát ngôn

Họ và tên:  Thái Hoàng Vũ
Chức vụ:  Chủ tịch UBND huyện
Số điện thoại:  
Email:  vuth1@quangnam.gov.vn