Tổ dân phố Đàng Bộ tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân

Sáng ngày 05/11, tổ dân phố Đàng Bộ tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm 2023. Đây là địa phương được lựa chọn tổ chức điểm trên địa bàn huyện Bắc Trà My. Đồng chí Phan Công Lương - UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy tham dự Ngày hội.

Đàng Bộ là một trong sáu tổ dân phố thuộc thị trấn Trà My, với 373 hộ dân (trong đó dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ là 13,6%). Tổng diện tích tự nhiên của tổ dân phố là 107,4ha; trong đó, đất lâm nghiệp 85ha, đất nông nghiệp 57 ha, đất ở vườn nhà 2,5ha, còn lại là đất ao hồ sông suối, giao thông thủy lợi. Tổ dân phố được chia làm 9 tổ đoàn kết, trải dài dọc theo các tuyến đường Võ Nguyên Giáp, Phạm Ngọc Thạch. Thu nhập bình quân đầu người 28 triệu đồng/năm/người; tỷ lệ hộ nghèo và hộ cận nghèo giảm qua từng năm… 

 

Trong những năm qua, nhờ làm tốt công tác vận động, nhân dân trên địa bàn Đàng Bộ thực hiện tốt quy ước văn hóa trong việc cưới xin, ma chay: không rải vàng bạc và tiền thật trên đường đưa tang; không mai táng người mất trong vườn nhà, nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường… Bên cạnh đó, nhân dân trong tổ luôn thể hiện truyền thống đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau. Mỗi khi hàng xóm láng giềng gặp khó khăn hoạn nạn, đau ốm, ma chay mọi người và đoàn thể đều lui tới thăm hỏi, chia sẻ. Ngoài ra, tổ còn phát động xây dựng “hũ gạo tình thương”  dùng để giúp đỡ người già neo đơn, trẻ em mồ côi...

Phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết, đồng chí Phan Công Lương - UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà người dân tổ dân phố Đàng Bộ đã đạt được. Đồng thời, mong muốn bà con tiếp tục đoàn kết để phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Tại Ngày hội, đồng chí Phan Công Lương đã trao quà của quỹ vì người nghèo cho 05 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất quà trị giá 500 ngàn đồng. UBND thị trấn Trà My khen thưởng cho tập thể tổ dân phố Đàng Bộ, Chi hội Phụ nữ, Tổ đoàn kết số 2, Tổ đoàn kết số 3 và 07 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Tổ dân phố Đàng Bộ cũng đã tặng quà cho 9 tổ trưởng tổ đoàn kết để khích lệ động viên tinh thần các đồng chí đã có nhiều nỗ lực trong hoạt động của địa phương trong thời gian qua.

 

Tin liên quan

Người phát ngôn

Họ và tên:  Thái Hoàng Vũ
Chức vụ:  Chủ tịch UBND huyện
Số điện thoại:  
Email:  vuth1@quangnam.gov.vn