Học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú Nước Oa tham dự phiên tòa giả định về phòng chống thuốc lá điện tử, ma túy trong học đường

Chiều ngày 9/11, Liên ngành khối nội chính huyện Bắc Trà My tổ chức tuyên truyền pháp luật phiên tòa giả định về phòng chống thuốc lá điện tử, ma túy trong học đường tại trường Phổ thông dân tộc nội trú Nước Oa.

 

Tại đây, Liên ngành khối nội chính đã tuyên truyền cho hơn 400 học sinh và các thầy, cô giáo nhà trường về hậu quả và hệ lụy do tác hại của ma túy và thuốc lá điện tử gây ra cho con người, nhất là giới trẻ trong thời gian qua. Dù là một phiên tòa giả định nhưng có đầy đủ các thành phần với sự tham gia, hỗ trợ của Chi đoàn Thanh niên Toà án nhân dân huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện, Công an huyện... Với hình thức “sân khấu hóa” phiên tòa xét xử giả định dựa trên vụ án hình sự có thật. 

Thông qua việc tổ chức phiên tòa giả định, nội dung tuyên truyền về tác hại của ma túy và thuốc lá điện tử, các kiến thức pháp luật trở nên dễ hiểu, dễ nhớ và các em học sinh tiếp thu nhanh chóng. Qua đó giúp các em học hiểu hơn về các quy định pháp luật, nhận thức về tác hại của ma túy, thuốc lá điện tử để trang bị kiến thức tự biết cách bảo vệ bản thân, góp phần hạn chế vi phạm pháp luật.

 

Tin liên quan

Người phát ngôn

Họ và tên:  Thái Hoàng Vũ
Chức vụ:  Chủ tịch UBND huyện
Số điện thoại:  
Email:  vuth1@quangnam.gov.vn