Thị trấn Trà My phấn đấu trồng 50.000 cây xanh năm 2024

Thị trấn Trà My vừa tổ chức ra quân phát động hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024. Địa phương phấn đấu trồng 50.000 cây xanh trong năm 2024 với nhiều chủng loại cây khác nhau.

Theo đó, thị trấn Trà My sẽ triển khai trồng 2000 cây quế Trà My, lim xanh, dỗi xanh, sao đen, cây cho bóng mát; 4000 cây ăn quả kết hợp lấy gỗ; 2000 cây lâm nghiệp có giá trị kinh tế cao; 40000 cây xanh khu vực nông thôn kết hợp lấy gỗ và đặc biệt là trồng ở những khu vực công cộng, hành lang đường có nền đất yếu nhằm chống xói mòn. Tổng diện tích đất trồng cây năm 2024 phấn đấu đạt 90ha.

Hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, đồng thời thể hiện trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và hạn chế xói mòn đất.