Thả 100.000 con cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản trên lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2

Sáng nay 29.2, Công ty Thủy điện Sông Tranh phối hợp UBND huyện Bắc Trà My tổ chức thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 lần thứ IX năm 2024.

Đợt này, Công ty Thủy điện Sông Tranh tổ chức thả 100.000 con cá trắm cỏ và cá mè giống xuống lòng hồ. Qua 9 năm, có khoảng 750.000 con cá giống trị giá gần 500 triệu đồng được thả xuống lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2. Đây là hoạt động thường niên của Công ty Thủy điện Sông Tranh nhằm góp phần bảo vệ môi trường và tạo sinh kế cho người dân thuộc diện di dời, tái định cư Công trình thủy điện Sông Tranh 2.

Dịp này, Công ty Thủy điện Sông Tranh và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã trao tặng 40 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện Bắc Trà My; tổ chức trồng mới 50 cây xanh các loại góp phần cải tạo cảnh quan môi trường “xanh, sạch, đẹp”.