Bắc Trà My triển khai phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024

Sáng nay 6/3, huyện Bắc Trà My tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Thanh – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Thái Hoàng Vũ – Chủ tịch UBND huyện dự Hội nghị.

Trong năm 2023, Công an huyện Bắc Trà My đã điều tra, khám phá 18/20 vụ trên lĩnh vực trật tự xã hội, đạt tỷ lệ 90%; khởi tố 4 vụ và 9 bị can liên quan đến mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Công tác bắt, điều tra, xử lý tội phạm đảm bảo đúng quy định pháp luật, đúng người, đúng tội. Công an huyện cũng đã phối hợp tổ chức nhiều diễn đàn “công an lắng nghe ý kiến nhân dân”. Qua đó, kịp thời tiếp thu, lắng nghe và kịp thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc của nhân dân. Thực hiện các đợt cao điểm trong vận động nhân dân giao nộp, thu hồi vũ khí vật liệu nỗ, công cụ hỗ trợ, công an huyện và công an các xã đã vận động, thu hồi 54 khẩu súng tự chế. Các mô hình tự quản về an ninh trật tự, mô hình phòng cháy chữa cháy trên địa bàn huyện hoạt động hiệu quả.

Dịp này, huyện Bắc Trà My đã kịp thời khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023.