Bắc Trà My triển khai hỗ trợ đổi Sim 4G, phổ cập điện thoại hỗ trợ công nghệ 4G/LTE và điện thoại thông minh cho người dân

Để đảm bảo thông tin liên lạc xuyên suốt cho người dân sử dụng dịch vụ di động sau khi các doanh nghiệp viễn thông tắt sóng di động 2G theo lộ trình, UBND huyện Bắc Trà My đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn huyện triển khai hỗ trợ đổi Sim 4G, phổ cập điện thoại hỗ trợ công nghệ 4G/LTE và điện thoại thông minh cho người dân.

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn huyện thông báo đến cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị về việc tắt sóng di động 2G trong thời gian đến của các doanh nghiệp viễn thông.

Phòng Văn hoá và Thông tin huyện phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông đóng trên địa bàn huyện triển khai chương trình hỗ trợ đổi SIM 4G miễn phí, phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trên địa bàn huyện; thông tin tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử huyện và fanpage Facebook “Thông tin Bắc Trà My” về việc dừng công nghệ 2G và các chính sách, chương trình hỗ trợ của các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình huyện đẩy mạnh thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng đến người dân trên địa bàn huyện nắm rõ những chủ chương của Đảng, Nhà nước; nội dung theo Công văn số 4833/BTTT-CVT ngày 27/9/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông; tuyên truyền đến người dân nắm bắt về các nhà mạng viễn thông sẽ dừng công nghệ di động 2G và nâng cấp lên công nghệ 4G. Sau khi tắt sóng 2G các thuê bao chưa sử dụng Sim 4G hoặc thiết bị di động không hỗ trợ 4G/LTE sẽ không sử dụng được, vì vậy người dân cần thực hiện chuyển đổi trước tháng 9/2024; thông tin tuyên truyền chính sách hỗ trợ đổi Sim 4G miễn phí cho khách hàng; Chương trình phổ biến điện thoại hỗ trợ công nghệ 4G/LTE và điện thoại thông minh (smart phone) cho người dân có nhu cầu; tuyên truyền nội dung chuẩn hoá thông tin thuê bao di động để đảm bảo thực hiện các nội dung liên quan đến Đề án 06 của Chính phủ.

UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân hiểu rõ và đồng tình hưởng ứng; phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn huyện thống nhất thời gian, địa điểm, phương thức triển khai chương trình hỗ trợ đổi Sim 4G miễn phí và chương trình phổ biến điện thoại có hỗ trợ công nghệ 4G/LTE giá rẻ cho người dân có nhu cầu; phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn huyện triển khai chương trình hỗ trợ đổi Sim 4G miễn phí và chương trình phổ biến điện thoại có hỗ trợ công nghệ 4G/LTE giá rẻ cho người dân có nhu cầu.

Các doanh nghiệp viễn thông đóng trên địa bàn huyện phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, UBND các xã, thị trấn thống nhất thời gian, địa điểm triển khai chính sách hỗ trợ đổi Sim 4G miễn phí và chương trình hỗ trợ điện thoại có công nghệ 4G/LTE giá rẻ cho người dân có nhu cầu.