Thị trấn Trà My tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 15.3, UBMTTQVN thị trấn Trà My tổ chức Đại hội đại biểu Măt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Trà My lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029. 81 đại biểu đại diện cho các cơ quan, đơn vị, Hội, đoàn thể thị trấn Trà My và các tổ dân phố trên địa bàn tham dự Đại hội. 

Quang cảnh Đại hội

 

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Mặt trận thị trấn Trà My đã phối hợp với các tổ chức tuyên truyền đến Nhân dân được 63 buổi với 4.410 lượt người tham gia về các Luật Đồng thời lồng ghép các cuộc họp ở tổ dân phố tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng bộ, HĐND, các văn bản về phát triển kinh tế, văn hoá xã hội - quốc phòng an ninh của UBND thị trấn Trà My. 

Triển khai nhiều mô hình gắn liền với việc xây dựng đô thị văn minh được nhân dân và cấp uỷ Đảng quan tâm như: mô hình nói không với bao ni lông; mô hình sinh hoạt dân vũ thể thao của Phụ nữ; mô hình phong trào thanh niên xung kích vì cộng đồng; mô hình Tuổi trẻ hoà nhịp cùng chuyển đổi số của Thanh niên; mô hình tuyến đường tự quản; mô hình “Cựu thanh niên xung phong nêu gương sáng, làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Hội Cựu Chiến binh... cùng các mô hình phát triển kinh tế như: mô hình nuôi hươu lấy nhung; mô hình trồng chuối, nuôi cá trên diện tích đất lúa không sản xuất được; mô hình nuôi bò thịt...   

Hỗ trợ cho các hộ nghèo và khó khăn nhân ngày “Đại đoàn kết”, tết Nguyên đán và hộ khó khăn đột xuất trên địa bàn. Thực hiện xây mới 17 nhà và làm mới 02 nhà ở xuống cấp, trong đó quỹ “Vì người nghèo” thị trấn Trà My đã hỗ trợ được trên 55.000.000 đồng.

Từ năm 2019 đến nay, Ban Thanh tra nhân dân thị trấn Trà My tham gia giám sát trên 10 cuộc. Ban Giám sát đầu tư cộng đồng đã tổ chức đoàn giám sát 05 công trình tại địa phương, các công trình có sự đóng góp của Nhân dân, chủ yếu là đường giao thông nội thị, đảm bảo góp phần nâng cao chất lượng các công trình, dự án được triển khai xây dựng trên địa bàn. Các Tổ hòa giải và Hội đồng hoà giải của thị trấn Trà My đã tiếp nhận 60 vụ việc, trong đó hòa giải thành công 55 vụ việc và chuyển lên cấp huyện 5 vụ việc.

Ra mắt BCH Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn Trà My, khóa XI nhiệm kỳ 2024 - 2029

 

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương chọn cử 31 đồng chí vào Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn Trà My, khóa XI nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng tái cử chức danh Chủ tịch và đồng chí Nguyễn Đức Thịnh tái cử chức danh Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Trà My, khoá XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và hiệp thương chọn 9 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu MTTQVN huyện Bắc Trà My diễn ra trong thời gian đến.

 

Tin liên quan

Chủ động ứng phó mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh

Chủ động ứng phó mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh

03/04/2024 | 09:56 AM
Ngày 02/4, Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện ban hành Công văn số 713/UBND-NN về chủ động ứng phó mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và sẵn sàng, chủ động ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2024.

Người phát ngôn

Họ và tên:  Thái Hoàng Vũ
Chức vụ:  Chủ tịch UBND huyện
Số điện thoại:  
Email:  vuth1@quangnam.gov.vn