Cụm chuyên môn số 1 tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Sắc màu quê hương bé”

Sáng ngày 19/3/2024, Cụm chuyên môn số 1 cấp tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên môn đợt 2 với hoạt động trải nghiệm về chủ đề “Sắc màu quê hương bé” tại huyện Bắc Trà My.

Thực hiện Kế hoạch hoạt động chuyên môn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 đối với cấp học mầm non, Cụm chuyên môn số 1 tổ chức sinh hoạt chuyên môn đợt 2 với hoạt động trải nghiệm về chủ đề “Sắc màu quê hương bé” tại huyện Bắc Trà My.  

                    Các bé tham gia chào hỏi trong phần giao lưu

Tham dự buổi sinh hoạt có lãnh đạo, chuyên viên phòng GDMN-GDTH, Sở GDĐT; lãnh đạo, chuyên viên phòng GDĐT huyện Bắc Trà My và hơn 200 cán bộ, giáo viên cốt cán thuộc các phòng GDĐT: Tam Kỳ, Núi Thành, Phú Ninh, Tiên Phước, Bắc Trà My và Nam Trà My.

Với nội dung đa dạng, hình thức phong phú và phù hợp tình hình thực tế tại địa phương, buổi sinh hoạt chuyên môn của Cụm 1 đã đem lại không khí sinh động, sôi nổi, thu hút người tham dự. Khởi động phần chào hỏi của các bé đã để lại ấn tượng cho người dự với những màn trình diễn mang đậm nét văn hóa địa phương; sự sắp sắp, bố trí các gian hàng theo tập quán của từng dân tộc như Mường, Cadong, Cor... đã giúp trẻ được trải nghiệm về nét văn hoá đặc trưng (món ăn, đồ dùng, phong tục tập quán)... của mỗi dân tộc. Sau cùng, trẻ được tham gia trải nghiệm làm bánh ốc, đan lát... và tham gia nhảy cồng chiêng cùng bạn và cô giáo.    

                    Các bé tham gia hoạt động trải nghiệm

Buổi sinh hoạt đã tạo cơ hội cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non trong Cụm số 1 được giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm trong công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non và thực hiện có hiệu quả Đề án Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non vùng dân tộc thiểu số dựa trên cơ sở sở tiếng mẹ đẻ; đồng thời tạo cho trẻ em người dân tộc thiểu số có cơ hội được giao lưu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, và đặc biệt đối với trẻ em 5 tuổi tự tin, có tâm thế để bước vào trường phổ thông.

 

Tin liên quan

Chủ động ứng phó mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh

Chủ động ứng phó mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh

03/04/2024 | 09:56 AM
Ngày 02/4, Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện ban hành Công văn số 713/UBND-NN về chủ động ứng phó mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và sẵn sàng, chủ động ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2024.

Người phát ngôn

Họ và tên:  Thái Hoàng Vũ
Chức vụ:  Chủ tịch UBND huyện
Số điện thoại:  
Email:  vuth1@quangnam.gov.vn