Huyện Bắc Trà My tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 18/6/2024, Hội LHPN huyện Bắc Trà My tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 05-NQ/HU ngày 20/10/2021 của Huyện uỷ Bắc Trà My “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về nâng cao chất lượng tổ chức Hội và phong trào phụ nữ huyện Bắc Trà My giai đoạn 2021 – 2025”. Về tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Liên – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam và đồng chí Nguyễn Kim Sơn – Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ Bắc Trà My và lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo Đảng uỷ 13 xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: N.Q

Trong nửa nhiệm kỳ qua, cụ thể hoá chỉ tiêu Nghị quyết thành Kế hoạch hoạt động hằng năm, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã tập trung triển khai phong trào thi đua Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới, tổ chức thực hiện 2 khâu đột phá, 3 nhiệm vụ trong tâm và các chương trình đề án của Hội có hiệu quả; xây dựng mới và duy trì 118 mô hình, CLB… thu hút hội viên mới và phát triển 610 Hội viên; hỗ trợ giúp đỡ 78 hộ phụ nữ nghèo thoát nghèo bền vững và 195 hộ đạt tiêu chí 5 không 3 sạch lồng ghép thoát nghèo; hỗ trợ 48 phụ nữ khởi sự kinh doanh và tham gia các cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp. Đồng thời, chú trọng ứng dụng CNTT trong tập hợp, thu hút phụ nữ tham gia tổ chức Hội trên không gian mạng; tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ và triển khai thực hiện đạt 100% 7 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện lần thứ XV và 10 chỉ tiêu Nghị quyết 05-NQ/HU của Huyện uỷ Bắc Trà My.

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ. Ảnh: N.Q

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã khen thưởng 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào và 14 cán bộ Hội cơ sở giỏi.