Tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Theo thông báo của Kho Bạc nhà nước, đã ghi nhận tại một số đơn vị sử dụng ngân sách (ĐVSDNS) có hiện tượng lộ lọt thông tin tài khoản, mật khẩu và đường dẫn đăng nhập vào hệ thống Dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) của Kho bạc Nhà nước (KBNN). Việc này tiềm ẩn nguy cơ rủi ro về an toàn, an ninh thông tin trong quá trình sử dụng DVCTT của KBNN.

Quảng Nam đề nghị Bộ Nội vụ giải quyết vướng mắc về địa giới hành chính với Kon Tum và Quảng Ngãi

Ngày 23/5, UBND tỉnh Quảng Nam có báo cáo số 101/BC-UBND gửi Bộ Nội vụ về việc quyết vướng mắc về địa giới hành chính giữa tỉnh Quảng Nam với tỉnh Kon Tum và tỉnh Quảng Ngãi. Trong đó phương giải quyết được tỉnh đề xuất đó là đề nghị điều chỉnh phần diện tích thực tế khu vực có dân cư xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My sinh sống với diện tích 3.001,63 ha thuộc địa phận của xã Đắk Nên, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum về xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam; điều chỉnh địa giới hành chính phần diện tích tự nhiên (diện tích điều tra khoanh vẽ là 789,6 ha) khu vực 97 hộ của thôn 1, xã Trà Giáp đang sinh sống trên địa phận xã Trà Thanh, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi về xã Trà Giáp, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam quản lý.

Cẩm nang Làng số: Mang nền tảng số đến từng hộ gia đình

Ngày 22/5, UBND huyện vừa ban hành Công văn số 1158/UBND-VHTT về việc đẩy mạnh thông tin tuyên truyền Cẩm nang Làng số đến mỗi người dân, mỗi hộ gia đình, từ đó người dân chủ động tham gia xây dựng Làng số - mô hình kinh tế số và xã hội số nhỏ nhất, góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số trên địa bàn huyện.

Khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong thực hiện CTMTQG giảm nghèo bền vững

Ngày 9/5, UBND huyện vừa ban hành Kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Kế hoạch xúc tiến đầu tư huyện Bắc Trà My năm 2024

Ngày 04/5, UBND huyện Bắc Trà My vừa ban hành Kế hoạch xúc tiến đầu tư năm 2024.

Bắc Trà My, nắng nóng 40,6 độ C, cao nhất trong vòng 50 năm qua, người dân đổ xô vào thác, khe suối tắm mát, tránh nắng

Theo thống kê của Trạm Khí tượng Trà My, những ngày qua, vùng núi Bắc Trà My có nắng nóng đặc biệt gay gắt. Trong đó, nền nhiệt độ lúc 14h40’ ngày 30/4, lên đến 40,6 độ C, xác lập kỷ lục cao nhất trong vòng 50 năm qua ở vùng núi này. Số liệu nền nhiệt được xác lập ở các mốc thời gian trước đó gồm: 10/4/1983 (40,5 độ C); 20/4/2001 (40,1 độ C) và 01/5/2023 (40,3 độ C). Năm nay, thời tiết trên cả nước chịu ảnh hưởng của hiện tượng El Nino nên các hình thái cực đoan sẽ diễn biến khó lường.

Số điện thoại: